Montravel, tour lễ, tour miền tây, tour châu đốc, Tour Đà Lạt, tour du lịch Miền Tây, du lịch ở đâu đẹp nhất, tour du lịch sapa, nam du, bình hưng, hành hương 10 cảnh chùa, mẹ nam hải, cha diệp bạc liêu, đồng tháp. Đà Nẵng Hội An,

Tour Quốc Tế. Tour Thái Lan, Tour Malaysia

Tour du lịch giá rẻ. Tour du lịch uy tín, công ty du lịch uy tín. Đáng tin cậy. Tour tết 2024, tour tết, tour tphcm, tour sài gòn, tour giá rẻ

Tổng hợp các địa điểm tham quan, đặc sản ở An Giang

An Giang là một trong 10 vùng du lịch trọng điểm quốc gia có một số thắng cảnh tiêu biểu như:

  • Châu Đốc: nổi tiếng với Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam (ngày vía chính diễn ra hằng năm vào ngày 24, 25 tháng 4 Âm lịch) là địa điểm tâm linh thú hút rất đông khách du lịch cả trong và ngoài nước đến đây để hành hương. Năm 2001, Lễ hội vía Bà Chúa Xứ được Chính phủ công nhận là Lễ hội dân gian cấp Quốc gia. Quần thể di tích dưới chân núi Sam có nhiều di tích lịch sử, tôn giáo quan trọng như: Lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, Chùa Phước Điền... Ngoài ra còn có các làng Chăm ven sông Hậu, làng bè Châu Đốc...

  • Thất Sơn (Bảy Núi): gồm 1 quần thể 37 ngọn núi thuộc 2 huyện Tịnh Biên & Tri Tôn, nhưng có 7 ngọn tiêu biểu là: Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn) - ngọn núi cao nhất tỉnh An Giang cũng như cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cao 716m; Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn); Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn); Núi Dài (Ngọa Long Sơn); Núi Tượng (Liên Hoa Sơn); Núi Két (Anh Vũ Sơn); Núi Nước (Thủy Đài Sơn).

  • Phú Tân: tại Chùa An Hòa Tự và Tổ Đình Đức Giáo Chủ (Phật Giáo Hòa Hảo) ở thị trấn Phú Mỹ hằng năm đều tổ chức hai đại lễ lớn. Là lễ 18/5 âm lịch ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo và lễ 25/11 âm lịch ngày đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH. Mỗi khi đến ngày lễ thì đồ ăn thức uống hoàn toàn miễn phí và có cả xe hoa diễu hành để kính mừng ngày đại lễ.

  • Rừng tràm Trà Sư là điểm du lịch sinh thái rất đa dạng về hệ động thực vật rừng thiên nhiên hoang dã, rộng khoảng 845 ha diện tích vùng lõi và 643 ha diện tích vùng đệm, nằm giữa lòng tứ giác Long Xuyên và khu vực Thất Sơn, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

  • Hồ Thoại Sơn là một trong những hồ đẹp cách thành phố Long Xuyên 29 km theo đường tỉnh lộ 943.

  • Búng Bình Thiên (còn gọi là Hồ nước trời) là một hồ nước ngọt đặc biệt tại huyện An Phú, quanh năm xanh và trong dù xung quanh các kênh rạch bị vẩn đục phù sa.

  • Cù lao Giêng nằm giữa sông Tiền với nhiều công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc.

  • Ngoài ra, An Giang còn có một số điểm du lịch về Văn hoá - lịch sử - tâm linh như: Dinh Ông Chưởng, Cột dây thép, Trường dòng nhà thờ Cù lao Giêng, Đồi Tức Dụp, chùa Linh Sơn, chùa Tam Bửu, Bửu Hương tự, chùa Ông Bắc, chùa Xà Tón, Tây An cổ tự, Nhà Bưu điện Chợ Mới, Nhà mồ Ba Chúc, Lễ hội Đua bò Bảy Núi, Khu Di tích văn hoá Óc Eo...

Đặc sản ẩm thực

  • Gỏi sầu đâu: Cây sầu đâu mọc nhiều ở các vùng Tân Châu, Tri Tôn, Châu Đốc, Tịnh Biên. Món gỏi này được chế biến đơn giản, nhanh gọn. 

  • Cà na đập: món ăn được đặt tên theo cách chế biến. Cà na đập ăn chung với muối ớt, vừa ngọt, vừa giòn rất ngon. Ngoài ra, ở An Giang còn có các loại cây trái đặc sản như thốt nốt, hồng quân, trái mây...

  • Tung lò mò: là một tên gọi khác của món lạp xưởng bò. Đây là món ngon độc đáo của người Chăm ở An Giang. Từ lâu, người Kinh cũng ưa thích và chế biến món lạp xưởng bò gần giống như của người Chăm và hiện phổ biến rộng rãi ở Tân Châu (xã Châu Phong), Châu Đốc, Tịnh Biên và Tri Tôn. Lạp xưởng bò khi ăn phải chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Hấp dẫn hơn là có ăn kèm rau sống và ăn chung với bún hoặc bánh mì.

  • Cốm dẹp: Nếp trước lúc thu hoạch khoảng 10 ngày còn chưa già sẽ được gặt về trút lấy hạt ngâm nước nửa ngày vớt ra để ráo. Ngâm nếp phải canh giờ nếu không ngâm lâu hạt nếp mềm cốm sẽ nhão, ngâm thời gian ngắn thì hạt nếp sẽ khô cứng. Rang nếp phải là người quen tay và rang trong nồi đất nhằm giữ được nhiệt nóng lâu hơn. Một lần rang rất mất thời gian và công sức chỉ một chén nếp, trút vừa đáy nồi đất giúp việc đảo rang được dễ dàng và hạt nếp nở chín dẻo đều.

  • Bò cạp Bảy Núi: hay còn gọi là "bù kẹp", có màu đen nhánh, hai càng to kềnh, to cỡ con dế cơm. Theo những người sành ăn món này, bụng của bò cạp mới là phần ngon nhất. Món bò cạp này được chế biến theo các kiểu như bò cạp lăn bột chiên bơ, ngâm với rượu, uống để chữa các chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp,...

  • Mắm Châu Đốc: Nếu đến An Giang, du khách sẽ có thể thưởng thức được món "lẩu cá linh non nấu với bông điên điển" - một món ăn đặt sản nổi bật nơi đây. Ở xứ mắm Châu Đốc, đường dùng làm mắm cũng là đường thốt nốt đặc sản, pha thêm ít đường trắng nên mắm có vị ngọt mặn rất thanh.

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0909309167